Thán phục với mô hình siêu xe được làm từ những phế thải

Khối động cơ W16 của Bugatti Veyron cũng có nhiều đặc điểm của “bản chính”. Những chi tiết được hàn với nhau rất khéo léo và không xuất hiện quá nhiều vết liên kết.

Từ những linh kiện, phụ tùng đã cũ hỏng của nhiều mẫu xe ô tô phế thải, 50 nghệ sĩ đã cùng tạo ra những bắt mắt.


Ở những đất nước phát triển, ô tô cũ nát, phế thải sẽ tập kết ở bãi chứa có số lượng rất lớn, trong số đó có một bãi rác tại Ba Lan vớisố lượng linh kiện và phụ tùng cũ khổng lồ.


Nhằm tận dụng những bộ phận đã cũ hỏng của nhuãng mẫu ô tô ở bãi rác, 50 nghệ nhân trên khắp thế giới đã quy tụ tại Ba Lan để chế tạo ra các mô hình siêu xe có tỷ lệ 1:1, giống y nguyên gốc.


Không khó để có thể kết luận đây là mô hình của “ông hoàng tốc độ” Bugatti Veyron. Những người thợ khéo léo dùng bánh răng, trụ giảm xóc, lưới tản nhiệt… để tạo ra một dàn vỏ độc đáo cho mô hình siêu xe này.


Không gian nội thất của Bugatti Veyron giống hệt bản gốc. Chỉ khác ở một điểm là toàn bộ các chi tiết được làm từ kim loại – những bộ phận được “trích xuất” từ những chiếc xe phế thải.


Khối động cơ W16 của Bugatti Veyron cũng có nhiều đặc điểm của “bản chính”. Những chi tiết được hàn với nhau rất khéo léo và không xuất hiện quá nhiều vết liên kết.


Siêu xe Lamborghini Aventador mô hình làm từ những loại phụ tùng phế thải. Chiếc xe giống hoàn toàn với phiên bản thật. Hốc hút gió làm tượng trưng từ kim loại nguyên tấm, còn cửa kính chắn gió làm bằng lưới bọc thép.


Mẫu xe thể thao Maserati GranTurismo mô hình cũng có nhiều nét giống với phiên bản thật. Điểm chung của những mẫu xe này là đều có vỏ dàn làm từ nhiều bánh răng hàn với nhau.


Tất cả các chi tiết nhỏ trên xe mô hình đều được làm tỉ mỉ, tuân theo các đường nét của bản gốc một cách tối đa.


Bánh xe của các mô hình này được làm từ kim loại thay vì dùng cao su

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *