Cùng tìm hiểu chiếc xe có vận tốc lớn nhất thế giới

Người đã phá vỡ rào cản âm thanh khi lái xe Thrust SS vào năm 1997, Andy Green, đang hy vọng sẽ thiết lập một kỷ lục mới, đạt tốc độ 1.600 km/h (tương đương 1000 dặm Anh/giờ).

là chiếc xe có tốc độ nhanh hơn tốc độ của một viên đạn đã bắn ra khỏi nòng súng hiện vẫn đang trong giai đoạn hoàn thiện khâu thử nghiệm.

Kỷ lục 1220km/h (763 mph) của một chiếc ô to phản lực do cựu phi công Andy Green lập từ năm 1997 vẫn chưa một lần bị phá vỡ do việc thực hiện kỷ lục này rất nguy hiểm với người lái chiếc xe.


Trưởng nhóm Andy Green tiết lộ việc nghiên cứu về một chiếc xe siêu thanh có tốc độ 1.600 km/h mang tên Bloodhound SSC đang diễn ra suôn sẻ.


Bloodhound được làm bằng titan, sợi carbon và được chế tạo vô cùng tỉ mỉ kèm hàng trăm thử nghiệm trong suốt 6 năm qua để có thể đạt tốc độ của một viên đạn


Chiếc xe có chiều dài là 8,9m, bánh xe bằng hợp kim nhôm đặc biệt không có lốp cao su. Theo sự lý giải của trưởng nhóm Andy Green, cao su sẽ bị văng ra khỏi vành khi chiếc xe đi quá tốc độ 720km/h.


cạnh động cơ phản lực dễ dàng sản sinh công suất 135.000 mã lực, Bloodhound còn được trang bị tên lửa phụ có nhiệm vụ tạo lực đẩy cần thiết giúp xe dễ dàng chạm ngưỡng 1.600 km/h.


Cảm giác khi ngồi trong buồng lái được Green mô tả là “không thoải mái vì phải đối mặt với lực G rất cao, nhiệt và rung động”.


Tại Anh, Các nhóm nghiên cứu phải làm việc cật lực để chế tạo chiếc xe siêu thanh trong gần 10 năm qua. Chiếc xe sẽ mất 3,6 giây để chạy được 1,6 km.


Cựu phi công máy bay chiến đấu và cũng là trưởng nhóm chế tạo Bloodhound cho biết kỷ lục được tạo ra là do sự thôi thúc tìm kiếm những đỉnh cao mới trong công nghệ.


Chiếc SSC Thrust hiện vẫn đang giữ kỷ lục thế giới về vận tốc khi nó đạt tốc độ 1220km/h trên sa mạc Nevada vào năm 1997.


Người đã phá vỡ rào cản âm thanh khi lái xe Thrust SS vào năm 1997, Andy Green, đang hy vọng sẽ thiết lập một kỷ lục mới, đạt tốc độ 1.600 km/h (tương đương 1000 dặm Anh/giờ).


Chiếc xe Thrust SSC đã chiến thắng tại cuộc thi kỷ lục về ô tô dùng động cơ phản lực vào ngày 03/10/1997, tại Black Rock Desert Gerlach, Nevada, Mỹ.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *